Lên top bằng cách tối ưu vị trí thẻ Title và Meta Description

Khi tối ưu vị trí của các thẻ title và thẻ meta decription trong html có phải là 1 trong những yếu tố quyết định thứ hạng SEO hay không ?. Bạn muốn tối ưu vị trí các thẻ meta đọc bài này và tìm hiểu cách làm thế nào để tối ưu vị trí thẻ Title và Meta Description trong mã nguồn WordPress.

1. Thẻ Meta là gì ? -> Là thẻ khá quan trọng trong SEO.

Thẻ Title và Meta description là gì ? – Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua về thẻ title và thẻ meta description trong html. Title còn được gọi là tiêu đề của trang web. Thẻ Title sẽ giúp người truy cập và search engine biết rằng trang web đó đang có nội dung gì. Còn Thẻ meta description của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm bản tóm tắt nội dung của trang đó. Trong khi tiêu đề trang có thể là vài từ hoặc cụm từ, thẻ mô tả, các thẻ meta cần thiết cho seo của trang phải có một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn.

Hiện nay có rất nhiều plugin có thể hỗ trợ bạn tối ưu thẻ meta, chúng ta có thể thêm thẻ meta description một cách dễ dàng, ví dụ như : Yoast SEOAll in One SEO Pack…Tuy nhiên bạn có thể thấy khi bạn xem source code web của bạn( ctrl + U ) thì The meta description nằm ở vị trí rất thấp ( tính từ trên xuống ). Việc nằm ở vị trí thấp như vậy, ảnh hướng đến SEO của website bạn. Bởi lẽ bot google sẽ đọc website của bạn từ trên xuống.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể đem Thẻ title + Thẻ meta description lên trên đầu website.

2. Tối ưu vị trí Thẻ title.

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn tối ưu Thẻ title trước.

Thẻ title sẽ được sinh ra ở trong phần header. Vì vậy bạn hãy bật file header.php trong theme của bạn lên. Nó sẽ gọi 1 hàm tên là wp_head().


<?php wp_head(); ?>

Đây là một hàm mặc định của wordpress, nó sẽ gọi ra phần title của trang web. Việc bạn cần làm là di chuyển lên vị trí mà bạn muốn. Rất đơn giản phải không ?

3. Tối ưu vị trí Thẻ meta description.

Tiếp đến Thẻ meta description. Việc đầu tiên phải chắc chắn rằng bạn không sử dụng chức năng thêm meta description của các plugin SEO nhé. Bạn thêm đoạn code sau vào file function.php. Đây là 1 action hook mình viết  để thêm Thẻ meta description bằng cách lấy 1 đoạn mô tả ngắn mà bạn nhập vào.

function neda_meta_description() {
 echo '<meta name="description" content="'.get_the_excerpt().'" />';
}
add_action( 'wp_head', 'neda_meta_description' , 1 );

Như vậy là đã xong, thật đơn giản phải không ? Sau đây là demo mình đã làm.

Nếu bạn đang thắc mắc về làm thế nào để tối ưu 1 trang website chuẩn SEO thì hãy đọc ngày bài này ->
Bạn cần tư vấn thiết kế website chuẩn google, website chuẩn SEO 2018, trang website tốt cho SEO thì hãy liên hệ với chúng tôi.