Cách đặt quảng cáo trên website hiệu quả nhất

Cách đặt quảng cáo trên website hiệu quả nhất – Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của Công nghệ thông tin nói chung và Internet nói riêng đã tạo rất nhiều cơ hội kiếm tiền, giúp công việc kinh doannh phát triển cho các Webmaster. Những cách thức để kiếm tiền trên Internet vô cùng phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến Google Adsense. Nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan, đây sẽ là “cỗ máy hút tiền” cho bạn. Có thể dưới hình thức một banner quảng cáo sống động với những hoạt ảnh GIF trên một website có mạng lưới truy cập lớn, hay đặt một đoạn text quảng cáo vào trong một bản tin điện tử…

Kiếm tiền từ website cá nhân. Cách đặt quảng cáo google adsense trên website

1. Đã nghe đến Google Adsense nhưng bạn đã biết chính xác Google Adsense là gì chưa?

Ra đời vào giữa năm 2003, cách đặt quảng cáo google adsense trên website là một dịch vụ của Google. Sau khi đăng kí cho mình một tài khoản, bạn có thể đăng các quảng cáo của Google lên trang web của mình. Những chương trình quảng cáo này được hiển thị dựa vào nội dung trang web, địa chị IP người đọc và một số yêu tố khác. Google Adsense sẽ trả lợi nhuận cho bạn dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú click chuột vào quảng cáo của Google Adsense trên website của bạn.

2. Các vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo đã được kiểm chứng đó là

 • Bên trong bài viết (kích thước phù hợp là 300×250)
 • Ngay trên đầu website (kích thước phù hợp 728×90)
 • Sidebar (kích thước phù hợp 300×250 hoặc 336×280)

3. Quy trình cụ thể cách đặt code Google Adsense vào website

Sau khi đã đăng kí thành công cho mình một tài khoản Google Adsense, việc tiếp theo bạn cần làm là chèn code vào website. Việc đặt quảng cáo lên website vừa nghe tưởng chừng rất dễ nhưng nếu bạn không khôn ngoan, có thể sẽ phá vỡ cấu trúc website cũng như không tăng được tỉ lệ click. Quy trình hướng dẫn bạn đặt code Google Adsense hiệu quả nhất sẽ được “bật mí” ngay đây:

 • Đăng nhập vào trang quản lí tài khoản Google Adsense , để tạo quảng cáo bạn click vào Quảng cáo của tôi, ở phần Nội dung chọn tab Đơn vị quảng cáo và click vào Tạo đơn vị quảng cáo.
 • Hãy điền đầy đủ các thông tin cho mẫu quảng cáo sắp tạo và đặt tên cho mẫu quảng cáo.
 • Sau đó là lựa chon kích thước cho quảng cáo.

Có rất nhiều kích thước để bạn lựa chọn như 728 x 90, 970 x250, 120 x 600,… Ngoài ra, Gogle gần đây cũng đã cho thêm 1 vài kích thước lớn hơn như 300×1050, 970×250,… Tuy nhiên, các kích thước quảng cáo được Google khuyên dùng do có tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ click cao đó là 728 x 90, 336 x 280, 320 x 50, 300 x 600300×250.

 • Chọn loại quảng cáo

Gồm có các loại: Chỉ hiển thị văn bản, chỉ hiển thị quảng cáo, quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn loại “Quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh” vì đây là loại có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

 • Chọn kiểu văn bản quảng cáo: là nơi bạn có thể chọn màu sắc, font chữ… của quảng cáo văn bản.
 • Kênh tùy chỉnh: tùy chỉnh quảng cáo theo ý muốn của bạn như kích thước, vị trí trang…
 • Quảng cáo  dự phòng: nếu không có thì quảng cáo sẽ hiển thị trống hoặc hiển thị tùy theo ý bạn muốn.
 • Sau khi hoàn thành các bước ở trên  click Lưu  và lấy mã, 1 hộp thoại sẽ hiển thị lên cung cấp 1 đoạn code, bạn copy và paste  vào vị trí bạn muốn quảng cáo hiển thị trên website.

Ít nhất là sau 2h quảng cáo mới hiển thị sau khi bạn chèn code quảng cáo Google Adsense vào vị trí thích hợp trên website của bạn. Việc kiếm tiền từ website cá nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn rồi đấy.

Cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress

Việc kiếm tiền từ quảng cáo trên website là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất từ website phải không?

Một vài tình huống phổ biến như:

 • Bạn có thể chèn code Google Adsense vào website WordPress.
 • Hoặc bạn có thể chèn banner quảng cáo từ các chương trình tiếp thị liên kết.

Thông thường có 2 cách giải quyết:

 • Thứ nhất hầu hết các theme hiện nay có hỗ trợ chèn quảng cáo vào WordPress. Chúng cung cấp cho bạn một vài vị trí chèn mã quảng cáo. Số lượng thì tùy theme. Ví dụ như theme Beginner mà mình đang dùng có hỗ trợ 3 vị trí quảng cáo. Header, dưới tiêu đề bài viết và dưới nội dung bài viết. Cách này bạn thủ công chèn vào những vị trí có sẵn.
 • Cách thứ hai chuyên nghiệp hơn là sử dụng plugin chính là cách chèn quảng cáo vào wordpress khá hiệu quả.

Nếu bạn thích cách làm chuyên nghiệp hơn, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn chèn quảng cáo vào WordPress sử dụng plugin WP In Post Ads.

1. Giới thiệu qua về plugin WP In Post Ads

Như tên gọi, plugin WP In Post Ads giúp bạn quản lý cách chèn quảng cáo vào web trong bài viết. Nó tự động chèn quảng cáo phía dưới tiêu đề, trong nội dung bài viết và phía dưới bài viết. Ngoài ra bạn cũng có thể thủ công chèn quảng cáo thông qua hình thức shortcode. Tính năng hấp dẫn nhất chính là AB Split Test. Tính năng giúp bạn tìm ra quảng cáo đem lại doanh thu nhiều nhất.

Bên cạnh đó plugin có tính năng hiển thị quảng cáo sau bao nhiêu ngày bài viết xuất bản. Ngược lại nó cũng có tính năng hiển thị quảng cáo sau bao nhiêu ngày. Bạn cũng có thể ẩn quảng cáo với người dùng đã đăng nhập. Tính năng này thích hợp nếu website có chức năng membership.

Với plugin này bạn có thể tạo ra nhiều quảng cáo cho cùng vị trí và hiển thị chúng một cách ngẫu nhiên. Nhìn chung đây là plugin gọn nhẹ không đóng gói quá nhiều tính năng mà bạn có thể không cần đến.

2. Cách chèn quảng cáo vào WordPress sử dụng plugin WP In Post Ads

Giả sử bạn muốn chèn quảng cáo kiếm tiền từ quảng cáo trên website tự động phía dưới tiêu đề bài viết. Đây là vị trí sẽ đập vào mắt người đọc nhất. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tải và cài đặt plugin

 • Đăng nhập vào Dashboard của MyThemeShop và tải về plugin ở dạng file zip.
 • Sau đó bạn cài đặt và activate plugin.
 • Nhớ cài đặt plugin MyThemeShop Theme & Plugin Updater để nhận được cập nhật plugin tự động.

Bước 2: Tạo một quảng cáo chèn dưới tiêu đề bài viết

 • Ngay sau plugin được kích hoạt, bạn đi tới WP In Post Ads -> Add New. Màn hình tạo quảng cáo sẽ xuất hiện.
 • Nhập vào tiêu đề để giúp bạn dễ dàng quảng lý quảng cáo.
 • Phần nội dung chính là nơi bạn chèn mã quảng cáo. Mã quảng cáo là code HTML. Do vậy, bạn click vào tab text và chèn mã quảng cáo vào đây.
 • Phần Ad Settings là nơi bạn cấu hình cho quảng cáo bạn định tạo.
 • Phần Placement bạn chọn Before Content vì chúng ta sẽ chèn quảng cáo phía dưới tiêu đề của bài viết.
 • Chuyển sang Appearance bạn chọn vị trí hiển thị quảng cáoCenter (trung tâm). Vị trí này sẽ cho đẹp nhất cho mọi tình huống.
 • Độ rộng quảng cáo thì tùy kích thước banner bạn định chèn. Ở đây chúng ta chèn một banner có kích thước 728 x 90 nên chọn độ rộng là 728.
 • Padding để 0. Background color để màu trắng.
 • Nếu bạn cần tới behaviour thì chọn.
 • Cuối cùng click vào nút Publish để tạo hiển thị quảng cáo.
 • Bây giờ bạn truy cập trang web để kiểm tra lại xem quảng cáo hiển thị ok hay chưa.

 

Cách đặt banner quảng cáo lên website hiệu quả?

Website là một môi trường mà ở đó không thể phủ nhận rằng các chương trình quảng cáo có thể sẽ mang lại kết quả ngay lập tức như việc kiếm tiền từ quảng cáo trên website, điều này hoàn toàn khác với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Chính vì vậy, việc theo dõi hiệu quả quảng cáo banner trên web là hết sức cần thiết, và có thể thay đổi ngay được chiến dịch quảng cáo bất kỳ khi nào mà số lượng truy cập không tăng thêm, có ba hình thức quảng cáo banner truyền thống:

 • Quảng cáo banner truyền thống (traditional banner ads): là hình thức quảng cáo banner thông dụng nhất, có dạng hình chữ nhật, chứa những đoạn text ngắn và bao gồm cả hoạt ảnh GIF và JPEG, có khả năng kết nối đến một trang hay một website khác. Quảng cáo banner truyền thống là một hình thức quảng cáo phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì thời gian tải nhanh, dễ thiết kế và thay đổi, dễ chèn quảng cáo vào web nhất.
 • Quảng cáo In-line (In-line ads): Hình thức quảng cáo này được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một trang web. Cũng như quảng cáo banner truyền thống, quảng cáo in-line có thể được hiển thị dưới dạng một đồ hoạ và chứa một đường link, hay có thể chỉ là là một đoạn text với những đường siêu liên kết nổi bật với những phông màu hay đường viền.
 • Quảng cáo pop -up (Pop up ads): Phiên bản quảng cáo dưới dạng này sẽ bật ra trên một màn hình riêng, khi bạn nhắc chuột vào một đường link hay một nút bất kỳ nào đó trên website. Sau khi nhấn chuốt, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ nhỏ được mở ra với những nội dung được quảng cáo. Tuy nhiên một số khách hàng tỏ ra không hài lòng về hình thức quảng cáo này, bởi vì họ phải nhắc chuột để di chuyển hay đóng cửa sổ đó lại khi muốn quay trở lại trang cũ.

Trên đây là một số thông tin về cách đặt quảng cáo trên website hiệu quả nhất, cũng như quy trình chèn code vào website cho những ai thực sự muốn bắt đầu công việc kiếm tiền chân chính từ Internet. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo kĩ các quy định của về việc đặt quảng cáo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm được quảng cáo vào bên trong bài viết trên website và thu nhập của bạn từ website sẽ tăng lên. Quá đơn giản để bạn có thể chèn quảng cáo vào website để kiếm tiền phải không? Chúc bạn thành công!

Để bắt đầu chiến dịch đặt quảng cáo trên website để kiếm tiền của bạn, hãy liên hệ với NEDAGENCY – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ WEBSITE CHUẨN SEO – GIÁ RẺ VÀ CHUYÊN NGHIỆP – để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất. Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể vào trang web của chúng tôi – NEDAGENCY. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo trên website ngay hôm nay.

Liên Hệ
418 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Liên Hệ / Dịch vụ thiết kế website NEDA AGENCY