Lời đe dọa của Google và xu hướng SEO 2018

Sau đây là lời cảnh báo của Google về việc áp dụng SEO năm 2018, chúng ta hãy cùng bàn luận xem cách SEO nào năm 2018 sẽ trở thành xu hướng. Và tìm ra cách đi của riêng mình!

Với Google những nhân viên của họ luôn luôn bật mí một số mẹo cũng như cập nhật tin tức, và đưa ra lời cảnh báo tới cộng đồng những người đang làm SEO, nhưng chúng ta liệu có thể biết được đâu là vấn đề quan trọng mà Google cần cảnh báo chúng ta ? Trong bài này, tôi sẽ chia sẽ với các bạn cách phân tích thông tin mà Google đã cung cấp cho ta để chúng ta đánh giá lại vấn đề sao đó đưa ra một hướng đi cho riêng mình

1. Cảnh báo của google về việc tối ưu hóa trang website

Phần đầu tiên, tôi sẽ phân tích những thông báo về việc google yêu cầu tối ưu hóa trang website của bạn, theo bản thân tôi đây là yếu tố nền tảng của việc đánh giá SEO của Google khi mà trong thời điểm hiện tại ngày càng có nhiều loại trang website ra đời, và mọi loại chiến dịch chạy SEO của bạn thì sẽ phù hợp với loại website nào.

1.1 Content tự viết, tốt hay xấu ? Có phải content is king ?

Năm 2017, Google đã có vài lời nhận xét về nội dung và spam được tạo ra do bạn hoặc do người khác thực hiện (hơn 90% SEOer Việt chúng ta quản lý phần này). Bạn có thể đọc lời nhận xét của Google trên trang Googleblog Webmaster với tựa đề =>>

Protect your site from user generated spam

Bài viết trên Google cho ta biết được khá nhiều thông tin, trong đó quan trọng Google đã cho ta biết cách để bảo vệ tránh việc trang web thành 1 trang spam nội dung, theo mình thì vấn đề này đổi với các SEOer Việt Nam rất hạn chế. Một số gợi ý Google đưa ra:

  • Luôn cập nhật phiên bản website lên bản mới nhất giúp website hạn chế tối đa việc bị hacker xâm nhập dẫn đến SPAM nội dung trên site một cách tùy tiện.
  • Thêm CAPTCHA: Việc thêm captcha sẽ giúp trang website có thể xác nhận được người xây dựng nội dung 100% là thật tránh việc sử dụng tool để SPAM.
  • Chặn các hành vi đang ngờ: Bạn nên chặn hoặc giới hạn lại hành động của user, bạn có thể sử dụng 1 plugin để theo dõi hành vi đáng ngờ của user, sao đó bạn có thể hạn chế địa ip của từng user hoặc áp dụng trên toàn website của bạn.
  • Luôn kiểm tra các post quan trọng của website bạn hàng ngày để điều chỉnh sao cho phù hợp.
  • Tắt mục bình luận nếu bạn là người là thằng Lười: Hãy tắt ngay tín năng trả lời bình luận nếu bạn là một người lười quản lý website hay diễn đàn. Tránh việc SPAM bằng cách này rất hữu hiệu. => Hãy sử dụng thuộc tính nofollow các url trong phần này. Hạn chế tối đa đối thủ comment blog từ website của mình.
  • Tạo backlist, và chặn các từ khóa, cụm câu có xu hướng SPAM phổ biến.
  • Sử dụng các bộ phần mềm, plugin tự động phòng chống bảo vệ website: Itheme security, Askimet,…. các plugin này giúp bạn có thể bảo vệ toàn diện hệ thống website của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sau khi lướt qua vài note này của Google mình nhận ra 1 điều quan trọng ???? Google bỏ xót điều gì sao ???

** Google không nói gì tới việc có phạt hay không phạt khi bạn làm sai hoặc làm trái và làm không tới nơi các điều bên trên :> Really ???

Nếu sao khi đọc bài này xong thì riêng bản thân tớ có suy nghĩ thế này ” Thế quái nào ? Vậy thì đâu có ảnh hưởng gì đâu ? Cứ spam comment thoải mái đi Google đâu quan tâm tới số lượng miễn sao nó trất’ss lượng là được !?” => Tớ không phải là một người đa nghi đâu.

Và sau khi lướt vài dòng thì mình nghĩ các bác lưu ý các vấn đề sau đây:

1. Nhận xét xấu có thể được lập chỉ mục giống như bất kỳ loại nội dung khác, chúng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

SPAM không bị phạt… nếu nó thật sự không xấu.

2. Để kiểm tra xem nhận xét ​​của bạn có tốt không, hãy sử dụng công cụ Tìm nạp như Google. Nếu các nhận xét ​​hiển thị trong phần code của trang, thì chúng sẽ được lấy và đánh giá nha bạn.

3. Nếu bạn không có thời gian để kiểm soát và quản lý nội dung hay nhận xét do người dùng tạo trên website của bạn thường xuyên, bạn nên vô hiệu hóa nó.